PriceCart.vn

Chúng tôi cung cấp các loại giá

Giúp bạn tiêu dùng thông mình hơn 

đọc bảng giá chứng khoán

Nhìn vào cột này thì bạn sẽ nhận biết được giá cổ phiếu thay đổi như thế nào trong suốt phiên giao dịch. Đọc – hiểu bảng giá chứng khoán là kỹ năng đầu tiên mà NĐT mới “chân ướt chân ráo” tham gia vào thị trường cần nắm vững. Mặc dù sở, công ty giao dịch chứng khoán cung cấp bảng giá chứng khoán riêng nhưng những thông tin niêm yết trên bảng điện hoàn toàn giống nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc, NĐT “F0” cách đọc bảng giá chứng khoán cơ bản. Bên cạnh cột mã chứng khoán sẽ đến giá tham chiếu trong chứng khoán được ký hiệu với tên “TC”.

Cột “ giá” trên sàn chứng khoán là hệ thống 3 cột bao gồm giá cao nhất, giá thấp nhất và giá trung bình được giao dịch. Với mức giá cao nhất là mức giá khớp cao nhất tính từ đầu phiên giao dịch đến hiện tại. Và tương tự mức giá thấp nhất là mức giá khớp thấp nhất tính từ đầu phiên giao dịch đến hiện tại.

Click Để Đọc Tiếp

Riêng trên sàn Upcom, giá tham chiếu vàng này được tính là giá trung bình hay giá bình quân của phiên giao dịch liền trước. Cột Giá 1 và KL1 là mức giá đặt mua cao nhất ở thời điểm hiện tại và khối lượng cổ phiếu đặt mua tương ứng với mức giá đó. Với cột “ Giá 3”, “KL3” chính là cổ phiếu giá bán thấp thứ 3 và khối lượng chào bán cổ phiếu đó trên sàn giao dịch. Đây cũng là mức giá được ưu tiên lệnh chào bán thứ 3 sau hai mức giá 1 và 2.

đọc bảng giá chứng khoán

Và bạn chỉ được phép đặt giá mua / giá bán nằm trong khoảng (giá sàn, giá trần). Đối với những nhà đầu tư khi tham gia vào chứng khoán, cần phải nắm bắt được thị trường. Để làm được điều này, bạn có thể đánh giá thị trường thông qua các chỉ số Index. Chỉ số Index được tính toán theo sự biến động tăng/ giảm giá của cổ phiếu, vốn hóa được cho vào rổ tính toán.

Các Thuật Ngữ Trên Bảng Giá Chứng Khoán

Chế độ hiển thị cho bảng điện theo kiểu cuộn hoặc lật trang, số dòng hiển thị trên bảng điện, và thời gian cuộn hoặc lật trang theo ý muốn. Khoá học Product Design của BAC đã cung cấp cho tôi nhiều kiến thức và nền tảng vô cùng hữu ích. Giảng viên giảng dạy rất nhiệt tình, truyền cho chúng tôi ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết trong ngành. Đồng thời chia sẻ các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong bài giảng một cách dễ hiểu hơn.

Trái ngược với Cột “Trần”, Cột “Sàn” sẽ thể hiện giá mua hoặc bán thấp nhất ở trong ngày giao dịch. Tại sàn HOSE thì giá trần sẽ giảm -7% và chạm mức thấp nhất so với giá tham chiếu. Mỗi cột đều thể hiện giá và khối lượng bán được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, đây là 3 mức giá bán thấp nhất tương ứng với khối lượng. Mỗi cột đều có giá và khối lượng mua được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm do kỳ vọng Fed sắp hạ lãi suất hỗ trợ kinh tế Mỹ; Giá vàng tăng nhờ nhu cầu mua tài sản an toàn tăng, trong bối cảnh số liệu kinh tế Mỹ kém… + Ngoài 03 mức Giá mua / Giá bán trên, thị trường vẫn còn các mức Giá mua / Giá bán khác, nhưng không được hiển thị (do không tốt bằng ba mức giá trên màn hình). + Tương tự, cột “Giá 3” và “ KL 3” là lệnh chào bán có mức độ ưu tiên sau lệnh chào bán ở mức Giá 2. Khớp lệnh, giá khớp, KLTH (khối lượng thực hiện mỗi lệnh hay KL khớp).

Sàn HNX có giá chứng khoán dao động trong biên độ ±10% và sàn UPCOM là ±15%. Nhà đầu tư chỉ có thể đặt lệnh mua hoặc bán với giá nằm trong khoảng (giá sàn, giá trần), nếu không, lệnh sẽ không được khớp. Cột “KL” tức là khối lượng khớp cho biết số cổ phiếu khớp tương ứng với mức giá khớp trên bảng giao dịch chứng khoán. Cột TC dùng để thể hiện mức giá đóng gần nhất của phiên giao dịch trước đó. Dựa theo giá tham chiếu, người ta sẽ tính toán được giá trần, giá sàn của từng sàn giao dịch khác nhau.

Cột dư Mua

Số lượng cổ phiếu mà bạn mua sẽ tùy thuộc vào số tiền mà bạn có trong tài khoản và giá của từng cổ phiếu riêng lẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể vay tiền từ công ty chứng khoán nơi bạn mở tài khoản để mua cổ phiếu. Số tiền vay tối đa ở đây có thể gấp hai hoặc gấp ba số tiền trong tài khoản của bạn. ĐCGN (giá màu vàng) là giá đóng cửa của phiên giao dịch gần nhất được áp dụng cho cả hai sàn Hose và sàn HNX. Giá tham chiếu ĐCGN được lấy làm cơ sở để tính giá trần và giá sàn. Giá tham chiếu có màu vàng nên thường được gọi là giá vàng hay giá màu vàng.

Sàn UPCOM sẽ là mức tăng +15% so với Giá bình quân phiên giao dịch liền trước. Kể từ cuối quý III/2021 đến nay, địa ốc Him Lam đã thực hiện hàng loạt thương vụ thoái vốn khỏi DIC Corp giữa bối cảnh cổ phiếu DIG tăng nóng, lập đỉnh mới. Đối với các CP,CCQ mới lên sàn, giá TC là giá do tổ chức tư vấn niêm yết tính toán đưa ra một cách hợp lý và được sự chấp thuận của UBCK.

Giá Tham Chiếu Trong Chứng Khoán

Nếu sở hữu tài khoản chứng khoán là điều kiện cần thì việc đọc hiểu Bảng giá có thể coi là điều kiện đủ để các nhà đầu tư F0 sẵn sàng gia nhập thị trường. Riêng sàn UPCoM, giá tham chiếu được tính bằng giá bình quân của phiên giao dịch gần nhất. Sau khi bạn mua cổ phiếu, công ty chứng khoán sẽ chuyển cổ phiếu vào tài khoản của bạn trong vòng 2 ngày làm việc. Bước đầu tiên của việc chơi chứng khoán đó là tìm hiểu thông tin.

  • Giá tham chiếu có màu vàng thể hiện mức giá đóng cửa tại phiên giao dịch gần nhất trước đó, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt.
  • Nếu bạn muốn tìm bất cứ mã của công ty nào chỉ cần ấn vào ô “nhập mã CK” và nhập mã chứng khoán của công ty đó.
  • Thông thường, thị trường ổn định, phát triển tốt xu hướng các mã cổ phiếu sẽ tăng hoặc ngược lại.
  • Với cột “ Giá 3”, “KL3” chính là cổ phiếu giá bán thấp thứ 3 và khối lượng chào bán cổ phiếu đó trên sàn giao dịch.

Tuy nhiên, để hiểu rõ và chuyên nghiệp trong đọc bảng chứng khoán, xem xét các yếu tố giá và thị trường sẽ khá khó đối với những bạn mới tìm hiểu. Với cột “ Giá 3”, “KL3” tương tự chính là mức giá cổ phiếu và khối lượng đặt mua tương ứng cao thứ 3, đây cũng là lệnh đặt mua ưu tiên thứ ba. Đầu tư vào chứng khoán là một trong những cách đầu tư sinh lời, kiếm tiền thông minh. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các thông số cũng như hướng dẫn cách đọc bảng giá sao cho chuẩn, hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây. Hiện nay có khoảng 1350 mã cổ phiếu được niêm yết trên 2 sàn HOSE và HNX.

Đăng Ký Nhận Tin

Bên cạnh đó, mỗi công ty chứng khoán cũng xây dựng một bảng giá riêng phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, các thông số cơ bản của các bảng giá này là hoàn toàn giống nhau và nguồn dữ liệu đều được cập nhật từ 2 Sở Giao dịch và Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam. Chứng khoán Pinetree miễn phí hoàn toàn phí giao dịch trọn đời và công cụ lãi suất Margin 9%/năm không kèm điều kiện. Đây là mức phí tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay. Thông thường, để nhà đầu tư dễ dàng nhận biết và giao dịch thì “Mã CK” là tên viết tắt của công ty bạn chọn đầu tư chứng khoán. Thể lệ chương trình “LÌ XÌ SỔ TIẾT KIỆM, TẶNG THÊM LÃI… Sàn chứng khoán là gì?

Tải App 24hmoney Để Tự Động Nhận Tin, Mã Chứng Khoán Bạn Quan Tâm

Thị trường chứng khoán Việt Nam có hai Sở Giao dịch Chứng khoán chính thức là HNX (Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội) và HOSE (Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM). Trước tiên, đây là đồ thị thể hiện diễn biến của chỉ số VN-Index theo thời gian giao dịch. Tương tự, cột “Giá 3” và “KL 3” là lệnh đặt mua có mức độ ưu tiên sau lệnh đặt mua ở mức Giá 2. Sàn UPCOM sẽ là mức giảm -15% so với Giá bình quân phiên giao dịch liền trước.

Với cột “ Giá 1”, “KL1” là giá cổ phiếu thấp nhất và khối lượng chào bán tương ứng của nó trên thị trường hiện tại. Mức giá 1 cũng có lệnh chào bán luôn được ưu tiên nhất so với các lệnh khác. Tương tự như cột mua, cột “ Bên bán” sẽ thể hiện mức giá bán tốt nhất và khối lượng chào bán tương ứng. Như vậy, với những thông tin về cách đọc bảng chứng khoán trong bài viết này, Timo hy vọng các nhà đầu tư có thể nhận định được thị trường hợp lý, đúng đắn để đưa ra quyết định.

Mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *